Hiện nay, căn hộ đang là một loại nhà ở được đông đảo người dân ở thành phố lựa chọn. Mặc dù có ưu điểm là dễ lựa chọn và cư dân có thể hưởng được rất nhiều tiện ích nhưng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất cao.

Hiểu được vấn đề này, chủ đầu tư Picity High Park đã xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các toà nhà với các thiết bị hiện đại.

Các phương tiện chữa cháy được đặt ở nhiều nơi từ các loại bình chữa cháy nhỏ đến các loại lớn hơn với nhiều công dụng khác nhau. Bình bột được dùng để chữa cháy cho các vật liệu gỗ, giấy, xăng, hơi ga và do phát sinh tia lửa điện. Bình khí CO2 dùng để chữa cháy xăng, dầu.

Picity High Park xây dựng các hệ thống phòng cháy chữa cháy để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất cho các tòa nhà.

  1. Hệ thống chữa cháy bằng đầu phun nước tự động (Sprinkien)

Được lắp đặt ở tất cả các khu vực phòng ngủ, phòng khách, khu vực bếp của căn hộ và các khu vực công đồng. Cư dân không được di dời hoặc va đập vào các thiết bị trên dẫn đến kích hoạt hệ thống chữa cháy tự động. Nếu xảy ra thì cư dân phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại có thể gây ra. Nếu muốn di dời thì cư dân phải báo trước cho Ban Quản lý tòa nhà.

  1. Hệ thống chữa cháy họng nước vách tường

Ở một số vị trí nhất định trong khu vực công cộng (hành lang Căn hộ, tầng giữ xe, khu công viên…) của các tòa nhà sẽ được bố trí các tủ trang bị vời chữa cháy. Nếu không xảy ra sự cố thì cư dân không được sử dụng các thiết bị trên.

  1. Hệ thống màn nước ngay cháy

Được bố trí tại tầng hầm, hệ thống này tạo ra các màn nước kín mỗi khi được kích hoạt bởi các cảm biến. Mục đích này dùng để cô lập vùng bị cháy trong các tầng hầm, chống cháy có thể lan ra các vùng lân cận giảm thiểu tối đa các thiệt hại.

  1. Trạm bơm chưa cháy

Được đặt tại mỗi tầng hầm của mỗi tháp, cung cấp nước riêng cho hệ thống chữa cháy họng nước vách tường và hệ thống đầu phun nước tự động Sprinkler, trụ chữa cháy ngoài trời áp lực cao. Tự động điều khiển để duy trì áp lực không đổi cho hệ thống trong mọi thời điểm và mỗi hệ thống bơm bao gồm: bơm điện và bơm bù áp. Nước chữa cháy sẽ lấy từ bể nước chữa cháy, dung tích bể đảm bảo cung cấp đủ lưu lượng nước cần thiết để chữa cháy, nước trong bể sẽ tự động được điền đầy sau mỗi lần sử dụng.

Để phát hiện cháy và cảnh báo cho cư dân một cách sớm và nhanh nhất thì mỗi tòa tháp được trang bị hệ thống báo cháy tự động thông minh hệ địa chỉ, bao gồm:


1. Tủ báo cháy trung tâm

Đặt tại phòng FCC tầng t rệt hoặc tầng hầm của một tòa tháp. Có khả năng phát hiện chính xác vị trí xảy ra sự cố cháy và kích hoạt các hệ thống liên quan (ngắt hệ thống điện động lực, khởi động máy phát điện dự phòng, hệ thống tạo áp cầu thang bộ và thang máy, hệ thống thông gió, hệ thống thang máy, hệ thống âm thanh hướng dẫn thoát nạn,…).

PCCC Picity High Park
2. Hệ thống cảm biến nồng độ CO tại tầng trệt và tầng hầm

Sẽ báo tín hiệu cho tủ báo cháy trung tâm mỗi khi nồng độ CO trong không khí ở khu vượt đó vượt ngưỡng cho phép. Khi đó tủ báo cháy trung tâm kích hoạt hệ thống thông gió tùy vào từng điều kiện.

3. Hệ thống đầu báo khói và báo nhiệt

Được lắp đặt bên trong Căn hộ, hành lang các tầng, các phòng kỹ thuật, tầng trệt, tầng hầm. Trong điều kiện bình thường thì đèn tín hiện trên đầu báo sẽ nháy sáng theo chu kỳ từ 10 – 30 giây/lần. Đèn tín hiệu trên đầu báo sẽ sáng liên tục khi tại vị trí đó xảy ra sự cố có hàm lượng khói hoặc nhiệt độ vượt ngưỡng.

PCCC Picity High Park
4. Hệ thống chuông báo cháy

 Được lắp đặt dọc hành lang các tầng, cầu thang bộ, các phòng kỹ thuật, tầng trệt, tầng hầm, khu thương mại. Sẽ được kích hoạt mỗi khi tủ báo cháy trung tâm ghi nhận có sự cố cháy xảy ra.

Picity High Park còn tổ chức các buổi tập phòng chống cháy nổ để cư dân  biết cách sử dụng hệ thống báo cách, các thiết bị chữa cháy và cách thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

Khi xảy ra sự cố cháy nổ ở các tòa nhà thì hệ thống đèn chiếu sáng chỉ dẫn lối thoát hiểm sẽ được bật ở các lối đi cửa ra vào ở tất cả các tầng nhằm giúp cư dân khách viếng thăm, nhân viên là việc trong các tòa nhà có thể nhanh chống thoát ra khỏi tòa nhà. Hệ thống đèn báo cháy địa chỉ sẽ ghi nhận sự cố, trung tâm báo cháy sẽ cảnh báo cho nhân viên trực hệ thống âm thanh thông qua còi cảnh báo và hình ảnh vị trí xảy ra sự cố thông qua giao diện đồ họa hiển thị trên màn hình của hệ thống lắp đặt trong phòng điều khiển. Lúc này nhân viên trực hệ thống sẽ xác định được vị trí và có biện pháp chữa cháy nhanh và phù hợp nhất.

Để đảo bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong chung cư thì ý thức của cư dân cũng rất là quan trọng. Để giảm thiểu các trường hợp cháy nổ do sự bất cẩn của ý thức cư dân thì Picity High Park đặt ra những quy định chung:

– Áp dụng chung tất cả điều khoản nội quy phòng cháy chữa cháy theo pháp luật quy định và nội quy PCCC Khu Dân Cư PiCity High Park.
– Mỗi căn hộ thi công phải trang bị ít nhất 3 bình chữa cháy còn thời hạn sử dụng, không sử dụng hệ thống PCCC của khu vực công cộng cho mục đích thi công TTNT.
– Cấm hút thuốc trong khu vực thi công.
– Phải thận trọng trong việc sử dụng lửa, phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về kỹ thuật an toàn trong sử dụng điện: cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện, thường xuyên phải kiểm tra các thiết bị điện, không để hàng hóa, vật tư áp sát bóng đèn, dây điện và chắn lối đi thoát hiểm, phải kiểm tra và tắt tất cả thiết bị sử dụng sau khi hết giờ thi công.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN THỊNH PHÁT
 Trụ sở: Số 111 Đường Số 8, KDC Cityland, Phường 10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
 Website: https://ttpcorp.com.vn/ 
 Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCpFVJd-JtOZTQyGdDjXiqUQ
 Fanpage:https://www.facebook.com/ttpcorp.com.vn
 Hotline: 0908 638 279

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BĐS TOÀN THỊNH PHÁT

Địa chỉ: Số 111 Đường Số 8,KDC Cityland Park Hill, Phường 10, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.
Phone: 0908 638 279
E-mail: info@ttpcorp.com.vn

Chính sách quyền riêng tư

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0908 638 279
    icons8-exercise-96