Apec Mandala Wyndham được đầu tư 129 tiện ích nâng tầm đẳng cấp nghỉ dưỡng

1. Công trình Condotel và Officetel sẽ được cấp giấy chứng nhận

Căn hộ khách sạn và căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (Condotel) và văn phòng lưu trú (officetel) biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác nhằm phục vụ cho việc lưu trú, du lịch trên đất thương mại dịch vụ nếu đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Đây được xem là một trong những nội dung mới nhất trong nghị định số 10 năm 2023 của chính phủ trong việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các định hướng dẫn thi hành Luật đất đai vừa được phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký và ban hành ngày 3-4 vừa qua.

Như vậy căn hộ khách sạn và căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (Condotel) và văn phòng lưu trú (Officetel) và biệt thự du lịch nghỉ dưỡng với những công trình khác nhằm phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại dịch vụ nếu đủ điều kiện sẽ được cung cấp giấy chứng nhận.

Charm Resort Hồ Chàm khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Charm Resort Hồ Chàm khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu

2. Nghị định được sửa đổi và bổ sung một số điều trong việc quy định cấp giấy chứng nhận đổi với Condotel và Officetel.

Nghị định đã được sửa đổi và bổ sung một số điều của nghị định số 43 năm 2014 quy định một số chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai.

Trong đó được bổ sung quy định cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình gồm giấy chứng nhận theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ trong công trình xây dựng có sử dụng vào mục đích lưu trú, du lịch theo quy định của pháp luật về du lịch trên đất thương mại và dịch vụ.

Cũng theo lần sửa đổi này, để được cấp giấy chứng nhận các dự án, các công trình này phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Thời hạn sử dụng đất theo quy định tại khoản 3 điều 126 và khoản 1 điều 128 của Luật đất đai. Chủ sỡ hữu công trình xây dựng chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đáp ứng đủ điều kiện.

Nghị định cũng quy định sau khi hoàn thành công trình, chủ đầu tư có trách nhiệm gửi các văn phòng của Sỡ Tài nguyên và Môi trường các giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư dự án, trường hợp có thay đổi nghĩa vụ tài chính thì phải nộp chứng từ chứng minh về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với sự thay đổi từ đó ( trừ trường hợp được miễn hoặc chậm nộp theo quy định của pháp luật).

Cùng với đó chủ đầu tư phải nộp bản vẽ thiết kế, thông báo cho phép chủ đầu tư nghiệm thu hàng mục công trình, danh sách các tài sản gồm các thông tin tên của tài sản, diện tích đất, diện tích xây dựng sử dụng chung, sử dụng riêng của từng tài sản.

Quy định mới này được doanh nghiệp và khách hàng đã mua căn hộ khách sản, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (Condotel) và văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ đón nhận và đây cũng được xem là tín hiệu vui.

Việc thiếu về hành lang pháp lý rõ ràng đang khiến nhiều địa phương lúng túng trong cấp số đỏ cho các sản phẩm condotel, officetel và biệt thự nghỉ dưỡng trong thời gian qua.

Nếu quy định cấp sổ đỏ cho các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được ban hành, hàng trăm dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các trung tâm du lịch nghỉ dưỡng lớn ở các khu vực Bình Thuận, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đều sẽ được gỡ vướng mắc về pháp lý.

Nghị định số 10/2023 sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 5 năm 2023.

3. Dự án Apec Mũ Né, Bình Thuận, tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Điều này cũng cho thấy tiềm năng tăng giá của các dự án  căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (Condotel) trong tương lai, đặc biệt phải kể đến Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Bình Thuận được biết đến là một trong những dự án nghỉ dưỡng vô cùng nổi tiếng và thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.

Apec Mandala Wyndham được đầu tư 129 tiện ích nâng tầm đẳng cấp nghỉ dưỡng
Apec Mandala Wyndham được đầu tư 129 tiện ích nâng tầm đẳng cấp nghỉ dưỡng

Đây cũng được xem là một trong những dự án nghỉ dưỡng thuộc khu vực du lịch của tỉnh Bình Thuận đem đến cho nhiều khách hàng nơi nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Dự án được khởi công xây dựng từ những năm trước và đến tháng 5/2022 tiến hành bàn giao đợt đầu tiên.  Trong bài viết tuần này, Toàn Thịnh Phát giới thiệu sơ lược về Dự án Apec Mũi Né cũng như cập nhật tiến độ dự án Apec Mũi Né Tháng 4/2023.

Anh/chị quan tâm đến dự án Apec Mũi Né, Bình Thuận liên hệ ngay với Toàn Thịnh Phát để được xem giấy tờ pháp lý và tư vấn rõ hơn về vị trí cũng như đi xem nhà mẫu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BĐS TOÀN THỊNH PHÁT

Địa chỉ: CH1.00.07 Đường số 12, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
Phone: 0908 638 279
E-mail: info@ttpcorp.com.vn

Chính sách quyền riêng tư

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0908 638 279
    icons8-exercise-96