Xu hướng năm 2023 chuộng nhà đất hơn căn hộ chung cư

Với nhu cầu của người dân Việt Nam hiện nay, nhiều người sẵn sàng đi vay hoặc bỏ nhà thuê để có thể tích luỹ đủ tiền đi mua nhà đất, trong khi số tiền đó cỏ thể bỏ ra để mua căn hộ chung cư. Căn hộ chung cư được hưởng nhiều lợi ích đặt biệt như điều kiện an ninh tốt và tiện ích đa dạng. Đầu tuần hãy cùng Toàn Thịnh Phát tìm hiểu về Xu hướng năm 2023 chuộng nhà đất hơn căn hộ chung cư nhé!

Xu hướng năm 2023 chuộng nhà đất hơn căn hộ chung cư
Xu hướng năm 2023 chuộng nhà đất hơn căn hộ chung cư

1. Quan niệm “chung cư là ở chung, nhà đất là của mình”

Thói quen sống trên đất của mình mới là của mình, sống trên đất chung (chung cư) không có giá trị vĩnh viễn cũng khiến nhiều người Việt ưa ở nhà đất hơn chung cư. Nhất là gia đình có người lớn tuổi thường không thích ở chung cư bởi thiếu không gian riêng tư, không lo sợ phát sinh rắc rối. Sở hữu nhà đất tạo cảm giác an tâm hơn vì được sở hữu toàn bộ không gian cho riêng mình. Chủ nhà có thể xây, sửa, thiết kế nội thất theo ý mình mình mà không cần phải hỏi ý kiến hay được sự đồng ý từ chính quyền địa phương hoặc chủ đầu tư.

2. Mua nhà là “chuyện trăm năm”

Theo quan niệm xưa nay của gia đình Việt: Việc mua nhà là mua nhà cho con và có nhà để làm di sản thừa kế về sau. Chính vì thế, nhiều gia đình chấp nhận việc tích góp cả đời mới mua được một căn hộ, tuy sở hữu lâu dài nhưng khi công trình hết niên hạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào chính sách của địa phương (chưa kể các chung cư chỉ có quyền sở hữu 50 năm hay 70 năm.)

Mức độ quan tâm tới các phân khúc bất động sản tại TP. HCM

3. “Tấc đất tấc vàng”

Không ít người dân thậm chí còn đo mức độ giàu có của đối phương dựa trên số thửa đất đang sở hữu. “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, phần lớn người Việt tin rằng đổ tiền vào nhà đất luôn mang lại sự an toàn, vì người thì tăng thêm chứ đất không thể sinh thêm nên càng ngày sẽ càng có giá. Thị trường chung cư tại Việt Nam dù ngày càng có bước phát triển đáng kể nhưng đến nay còn nhiều hạn chế nhất định. Những vụ việc tranh chấp sở hữu hay sự bất đồng về quản lý và cung ứng dịch vụ khiến nhiều người dân cảm thấy lo âu. Vì vậy, họ chọn cách tiết kiệm để mua được nhà riêng, hoặc ở nhà thuê đến khi nào tích lũy đủ.

Có thể thấy, xu hướng nhà đất hơn nhà chung cư ảnh hưởng phần lớn từ tâm lý và quan niệm xưa nay. Tuy nhiên, nhiều gia đình trẻ có xu hướng thay đổi trong suy nghĩ và thị trường bất động sản cũng cho thấy loại hình căn hộ ngày càng được thu hút hơn. Khi lựa chọn mua nhà, không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào việc quan niệm xưa nay. Điều cần cân nhắc đó chính là khả năng chi trả và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN THỊNH PHÁT
 Trụ sởSố 111 Đường Số 8, KDC Cityland, Phường 10, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
 Website: https://ttpcorp.com.vn/ 
 Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCpFVJd-JtOZTQyGdDjXiqUQ
 Fanpage:https://www.facebook.com/ttpcorp.com.vn
 Hotline: 0908 638 279

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ BĐS TOÀN THỊNH PHÁT

Địa chỉ: CH1.00.07 Đường số 12, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
Phone: 0908 638 279
E-mail: info@ttpcorp.com.vn

Chính sách quyền riêng tư

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

    0908 638 279
    icons8-exercise-96